[TIMKIEMNHANH]

Cơ hội việc làm nào cho người học tiếng Trung?

Thứ sáu - 08/04/2016 16:21
Hiện nay, trên thế giới, số lượng người biết tiếng Trung và những người  học tiếng Trung càng ngày càng nhiều.
Tính riêng về dân số, Trung Quốc có tới 2 tỉ dân, là nguồn động lực rất lớn và cung cấp nguồn chất xám dồi dào và hoàn chỉnh hơn cho cường quốc đứng thứ 2 trên thế giới này.Nếu bạn là người nước ngoài, và bạn chọn ngôn ngữ tiếng Trung để học,  những câu hỏi bạn thường đặt ra là gì?
1. Học tiếng Trung cơ bản

Việc học tiếng Trung tốt không hề đơn giản. Tiếng Trung Quốc được xếp vào 1 trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới do thanh điệu và phát âm của chúng khiến cho người học cảm thấy rất khó phân biệt và học được. Tuy nhiên, việc học tốt tiếng Trung cơ bản luôn là đích cần phải chạm đến đầu tiên của người học. Nó được coi như là những lát gạch đầu tiên để xây dựng nên bức tường thành vững trãi để khả năng tiếng Trung của người học nâng cao.

Về việc học tiếng Trung cơ bản, có rất nhiều tài liệu và cách dạy để tạo những kiến thức cho người học. Cách dạy và cách học của mọi người khác nhau làm cho nhiều người sẽ có những ý kiến khác nhau về mức độ kiến thức của họ. Tuy nhiên, học nhiều không bao giờ là thừa, và học nhiều luôn là cách giải cho mọi bài toán, tất nhiên, học có phương pháp
học tiếng trung tại hải phòng
Học tiếng Trung cần sự kiên trì
2. Học tiếng Trung để làm gì?
Những câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản những thực sự là vấn đề nhức óc đối với rất nhiều người. Việc chọn 1 ngôn ngữ để học không những nhằm nâng cao kiến thức của bản thân mà còn nâng cao các kĩ năng đi kèm như giao tiếp,kĩ năng mềm và kĩ năng thuyết trình, nếu bạn thực sự thích ngôn ngữ đó.
Học tiếng Trung không chỉ là tìm hiểu về ngôn ngữ mới, ngôn ngữ mà 1/5 dân số thế giới sử dụng, học tiếng Trung còn giúp bạn vươn xa ra thế giới bên ngoài. Vì, như chúng ta đã biết, Trung Hoa là cái nôi văn hóa của cả thế giới, nghĩa là bạn có thể tiếp cận được những văn hoa của toàn nhân loại qua sách , báo, phim ảnh, và các tư liệu khác. Học tiếng Trung tốt giúp ích cho bạn rất nhiều trong lĩnh vực này. Vừa thể hiện được đam mê, vừa thể hiện được khả năng của bản thân. Còn gì tuyệt hơn thế?
Còn 1 vấn đề nữa, đó là mục đích chính của việc học tiếng Trung. Đâu phải bạn học xong rồi để đấy? Học tiếng Trung giỏi để tìm kiếm cơ hội và khả năng thăng tiến của bản thân. Câu hỏi này đặt ra rất nhiều cho những cá nhân dù khá hay tồi, cũng mong muốn đạt được. Vậy chúng ta nói gì về cơ hội việc làm?
3. Người học tiếng Trung và cơ hội việc làm khó hay dễ?
Người học tiếng Trung, cho dù tự học, hay học tại các trung tâm tiếng Trung lớn, hoặc chỉ đơn thuần vào những blog tiếng Trung để tìm hiểu, cũng có chung 1 thắc mắc trên.
Không cần nhắc đi nhắc lại nhiều, chúng ta đều biết, số lượng người sử dụng tiếng Trung trên thế giới sẽ quyết định khả năng tồn tại của nó trên các phương diện chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội. Là người học ngôn ngữ này, chí ít bạn sẽ đề ra được mục đích cho mình, sẽ làm gì và sử dụng ngôn ngữ đó như thế nào. Chúng ta có thể yên tâm rằng, cơ hội việc làm là rất lớn, quan trọng là bạn làm được đến đâu.
– Bạn có thể trở thành giáo viên dạy ngoại ngữ
– Một hướng dẫn viên du lịch yêu nghề và yêu những chặng đường mới
– Những chính trị gia và tư vấn chính khách
– Nhà kinh tế với những mối quan hệ lớn với những con người bên Trung Hoa lục địa, thú vị đúng không nào?
Dù là ngôn ngữ nào đi chăng nữa, thì việc chọn 1 ngôn ngữ để học, để phấn đấu và chinh phục. Điều này cũng làm nên đam mê cho cuộc sống của bạn!
học tiếng trung tại hải phòng
Cơ hội việc làm cho người học tiếng Trung luôn rộng mở
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây