[TIMKIEMNHANH]

Việt Nam không có trường nào lọt top 300 Đại học tốt nhất châu Á

Thứ tư - 22/03/2017 15:53

Mới đây, tạp chí Times Higher Education đã công bố danh sách các trường Đại học tốt nhất châu Á năm 2017. Trong 300 trường ở 24 nước, Việt Nam không có đại học nào lọt vào danh sách này.

Theo công bố mới nhất từ Times Higher Education về các trường đại học tốt nhất châu Á thì khu vực Đông Nam Á vẫn đứng đầu trong top 20. Trong số 300 trường ở 24 nước tốt nhất châu Á theo đánh giá từ Time Higher Education thì Việt Nam không có đại học nào lọt vào danh sách này. Đây là bảng danh sách được bình chọn dựa trên 13 tiêu chí.

Cụ thể, đứng đầu vẫn là Đại học Quốc gia Singapore (NUS) của Singapore. Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3. Xét riêng trong top 20, Trung Quốc có 6 trường, Hàn Quốc và Hong Kong có 5 trường, Nhật Bản và Singapore có 2 trường nằm trong danh sách này.

Trong số 300 trường được đề cập, Nhật Bản là quốc gia đứng đầu với 69 đại học lọt vào bảng xếp hạng. Tiếp sau đó là Trung Quốc ở vị trí thứ hai với 54 đại học, Ấn Độ xếp thứ ba với 33 đại học trong danh sách này.

Dưới đây là top 10 trường đại học tốt nhất châu Á năm 2017 theo Times Higher Education:
 

học tiếng trung tại hải phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây