[TIMKIEMNHANH]

Đi học không chán như bạn nghĩ!

Thứ tư - 08/02/2017 08:24
Có những lúc vì mệt mỏi, áp lực thi cử, học tập hay những lý do cá nhân, mà bạn sẽ bỗng nhiên thấy việc đến trường thật... chán.

Có rất nhiều cách để bạn thực sự thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui đấy!

Có những lúc vì mệt mỏi, áp lực thi cử, học tập hay những lý do cá nhân, mà bạn sẽ bỗng nhiên thấy việc đến trường thật... chán. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả, tinh thần học tập của bạn đấy! Những lúc này phải làm gì để lấy hứng thú và thực sự cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui đây?

Có một nhóm bạn thân ở lớp

Bạn bè với những trò vui, câu chuyện ở lớp chắc chắn sẽ là nguồn vui, nguồn động lực để bạn tới trường. Thế nên nếu có một nhóm bạn thân ở lớp thì đảm bảo là lúc nào bạn cũng chỉ muốn tới trường cho xem. Ăn vặt, buôn chuyện, làm cái này cái kia trong giờ ra chơi với "cạ" của mình thì dư sức vui rồi!
 

Làm đủ bài, ôn tập kỹ trước khi tới lớp

Lý do khiến bạn cảm thấy mệt mỏi khi tới trường cũng có thể là vì lo lắng, áp lực trước khi thi, những bài kiểm tra, thậm chí cả kiểm tra bài cũ. Thế nên để tự tin khi tới trường, cũng là để tâm trạng thoải mái hơn thì hãy ôn tập, chuẩn bị bài vở kỹ lưỡng từ trước. 

Đừng thức khuya vào đêm hôm trước

Cũng có thể vì thiếu ngủ nên dẫn đến sự mệt mỏi của bạn vào buổi sáng hôm sau. Thức khuya có thể giúp bạn "cày" được nhiều hơn, nhưng thực sự việc làm này không hề khoa học. Hãy cố gắng sắp xếp để có một thời gian biểu hợp lý, đảm bảo ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi thoải mái để sức khoẻ và tinh thần được tốt nhất.
 

large 2 1486387264230

Dậy sớm

Nếu bình thường cứ tới sát giờ bạn mới lò mò ngủ dậy, vội vội vàng vàng đánh răng rửa mặt rồi đi học luôn thì những ngày cảm thấy tâm trạng không tốt, hãy dậy sớm hơn, tập thể dục, ăn sáng đầy đủ rồi hẵng tới trường. Biết đâu thay đổi nhỏ này sẽ khiến bạn thấy hào hứng và vui vẻ hơn? Dù gì thì cũng không lặp lại những việc ngày nào cũng làm mà.

F5 ngoại hình

Biết là đi học thì phải mặc đồng phục rồi, nhưng bạn vẫn có thể tự tạo được hứng thú cho mình bằng cách thay đổi một chút về vẻ ngoài. Ví dụ như thay đổi kiểu giày vẫn hay đi, bình thường xoã tóc thì hôm nay buộc hoặc tết lại, đội mũ, đổi áo khoác... Nói chung là khiến mình trông khác đi một chút để tạo được cảm hứng nhiều hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây