[TIMKIEMNHANH]

Giới thiệu về trường Đại học Dân Tộc Quảng Tây

Thứ tư - 26/09/2018 18:54
Giới thiệu về trường Đại học Dân Tộc Quảng Tây
                    Đại học Dân tộc Quảng Tây với tiền thân là Học viện Dân tộc Quảng Tây được thành lập vào năm 1952. Đến năm 2005, trường được đổi tên thành trường Đại học Dân tộc Quảng Tây. Trường nằm bên bờ hồ Tương Tư xinh đẹp ở ngoại thành phía Tây thành phố Nam Ninh- thủ phủ của tỉnh Quảng Tây. Với diện tích 132 héc-ta, khuôn viên rộng lớn, cây cối bốn mùa xanh mát, được trang bị những thiết bị dạy học hiện đại, tiên tiến, với thư viện rộng lớn hơn một triệu đầu sách được quản lí bằng hệ thống máy tính hiện đại.
                  Ngoài ra, để khuyến khích sinh viên và cán bộ trong trường rèn luyện sức khỏe, nhà trường đã xây dựng một hệ thống sân vận động rộng lớn. Nhà trường cũng xây dựng riêng cho du học sinh một khu Kí túc xá hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị để học sinh có thể thoải mái học tập, sinh sống.
 
                 Hiện nhà trường có 19 học viện, 58 chuyên ngành hệ chính quy, 2 chuyên ngành ủy quyền học vị thạc sĩ môn học cấp một và 42 chuyên ngành ủy quyền học vị thạc sĩ môn học cấp hai, 4 chuyên ngành ủy quyền thạc sĩ chuyên ngành, gồm 9 môn học: Triết học, Lịch sử học, Luật học, Giáo dục học,Văn học,Quản lý học, Lý học, Công học, Kinh tế học.
                 Sinh viên của nhà trường có hơn 18.000 người, cấp bậc giáo dục bao gồm nghiên cứu sinh, hệ chính quy, chuyên khoa, hệ dự bị, lưu học sinh nước ngoài và giáo dục tại chức.
                    Nhà trường có 26 phòng thí nghiệm chuyên nghiệp, 25 phòng thí nghiệm ngôn ngữ, tổng số lượng lưu trữ sách là 1,4 triệu quyển, có 11006 loại tập san tiếng Trung và ngoại ngữ.
Đại học Dân tộc Quảng Tây hiện có 1.184 nhân viên, trong đó có 717 giáo viên chuyên nhiệm, 130 giáo sư, 210 phó giáo sư. Đội ngũ giáo viên ưu tú đã đóng góp cho việc dạy học có chất lượng cao và đã hình thành khả năng nghiên cứu khoa học khá mạnh.
                  Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây bắt đầu sáng lập chuyên ngành ngôn ngữ Đông Nam Á vào năm 1964, hiện có 9 chuyên ngành như tiếng Việt, tiếng Lào, tiếng Thái, tiếng Campuchia, tiếng Mianma, tiếng Indonesia, tiếng Malaysia và tiếng Anh,tiếng Pháp v.v…,là một trường đại học có mở ngôn ngữ Đông Nam Á đầy đủ nhất ở Trung Quốc và đã trở thành cơ sở đào tạo nhân tài cho Hội chợ Triển lãm Trung Quốc – ASEAN cũng như sự hợp tác giao lưu giữa Trung Quốc và các nước ASEAN
                Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây đã lần lượt thiết lập quan hệ giao lưu hợp tác với 90 đại học và cơ quan học thuật của hơn 10 nước như Thái Lan,Việt Nam, Anh,
                Trường đã tuyển sinh hơn 5.500 du học sinh đến từ 28 quốc gia,6 tháng đầu năm 2010 nhà trường có du học sinh nước ngoài 768 người;cử gần 2.000 sinh viên sang các nước Đông Nam Á du học hàng năm. Lần lượt có hơn 3.934 thí sinh nước ngoài của 58 quốc gia đến trường Đại học Dân tộc Quảng Tây tham dự cuộc thi Trình độ Hán Ngữ(HSK) Trung Quốc.
Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây đã trở thành cửa sổ quan trọng và cơ sở của hợp tác và giao lưu giữa Trung Quốc và ASEAN.
               Trường hiện có 19 học viện, 58 chuyên ngành hệ chính quy, với hơn 19.000 sinh viên,  hơn 1000 nhân viên, trong đó có 717 giáo viên chuyên nhiệm, 130 giáo sư, 210 phó giáo sư. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo được rất nhiều học sinh ưu tú, là một trong các trường đại học nổi tiếng tại Trung Quốc. 
                Trường đại học Dân tộc Quảng Tây là một trong hai trường ở Quảng Tây được đào tạo thi chứng chỉ tiếng Hán, và là một trong những trường được đào tạo chương trình Thạc sĩ, tiến sĩ cho chương trình học bổng Trung Quốc, và học bổng Giao lưu giữa hai nước Việt Nam- Trung Quốc.
                  Với lượng sinh viên Trung quốc và quốc tế( bao gồm sinh viên Việt Nam, Thái Lan, Lào, Cam puchia, Nhật Bản, Srilanka, Anh,…) đông đảo. Nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi nhằm tạo cơ hội cho học sinh các nước có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, nâng cao trình độ tiếng Hán. 

Các chuyên ngành đào tạo:
-          Toán học và toán học ứng dụng
-          Công nghệ thông tin (Quản lý thông tin và hệ thống thông tin)
-           Thương mại điện tử
-          Tin tức và mấy tính
-          Tin tức điện khí
-          Công nghệ hóa học
-          Dân tộc học
-          Kỹ thuật sinh vật
-          Giáo dục thể chất
-          Văn hóa ngôn ngữ Trung Quốc
-          Văn hóa ngôn ngữ nước ngoài
-          Ngoại ngữ: Tiếng Thái, tiếng Việt, tiếng Anh, Lào,…
-          Chính trị và hành chính học
-          Pháp luật
-          Lịch sử
-          Thiết kế nghệ thuật
-          Kinh tế và thương mại quốc tế
-          Quản trị du lịch
-          Quản trị sự nghiệp
-          Quản lý hành chính
-          Quản lý công thương
-          Quản lý giáo dục quốc phòng
-          Thiết kế nghệ thuật
-          Phát thanh và tổ chức nghệ thuật
 

#hoctiengtrungtaihaiphong
#biquyethoctiengtrung
#duhoctrungquocdailoan
----------
DU HỌC & ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÁC VIỆT
Địa chỉ: 81/333 Văn Cao, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
Fanpage: DU HỌC & ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÁC VIỆT
Điện thoại: 0225 3804 680
Hotline: 0903 496 722 - 097 636 2211

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Facebook
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay1,608
  • Tháng hiện tại21,511
  • Tổng lượt truy cập4,513,398
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây